Thinking & Watching

Trời đang mưa. Mình chỉ biết là trời đang mưa. Chợt có người hỏi mưa to không, thế là ngó ra phía cửa sổ, thấy mịt mù trời đất. Tiện tay nhảy vô facebook, có ku kêu stop thinking & watching. Bất chợt tự ngẫm đang nghĩ gì và nhìn gì. Đang nhìn ra khoảng không rộng thênh trước mặt và chắc không lâu sẽ bị bịt kín, đang nghĩ mưa rơi thành hạt hay thành sợi trong “Crying Out Love, In the Center of the World”. Mình khá thích câu này, như khi mình ngắm mưa vậy á. Có đôi lúc mưa ứ đọng lại thật lâu, những khi chợt thèm trú mưa, dù trong cốp xe lúc nào cũng thủ sẵn áo mưa. Những lúc đứng không ở hiên nhà nào đó, đứng đã rồi lại ngồi chồm hổm, chẳng để làm gì chỉ nhìn đâu đó xa xăm, vẫn vơ suy nghĩ, để chút mưa tạt ướt tay áo hay ống quần mà cứ tưởng ngày trôi qua. Mưa chợt tạnh, móc phone ra coi giờ thì chỉ khoảng chừng nửa tiếng, cứ tưởng như lâu lắm ai ngờ sau cơn mưa trời vẫn còn sáng sủa. Đành phải chấm dứt cái sự sung sướng bình yên một mình, chùi chùi yên xe và trở về với cuộc sống với chút luyến tiếc.

Cũng có khi không để ý, vào quán café hay đi đâu chơi, nghe rào rào biết ngoài kia mưa đì đùng. Ngồi trong nhà, làm linh tinh thứ chờ mưa tạnh. Rồi khi mưa hết, bước ra thì trời đã tối mịt mù, chẳng còn có thể làm gì, thời gian theo từng sợi mưa mà trôi nhanh. Ngẫm nghĩ thấy đôi lúc trốn tránh để tìm thấy bình yên cũng là khi mình bỏ lỡ những khoảng khắc đẹp nhất. Và đôi khi những bình yên và thoải mái chỉ là trong khoảng khắc. Dù cho thế nào, thì sau mọi cố sự, sau mọi suy nghĩ, cảm xúc đọng lại chỉ là tiếc nuối. Như chính hiện tại, loay hoay làm vài thứ và viết những dòng này, mưa đã hết bao giờ. Tự dưng thấy tiếc tiếc cho một giấc mưa trưa hết sớm. Tự dưng thấy im lặng quá đỗi.

Advertisements

One thought on “Thinking & Watching

  1. Sai trính tả từ ‘khoảnh khắc’ kìa ông. Kaka.

    Tui lại chẳng thích trú mưa tí nào dù luôn quên áo mưa liên tục, hoặc sang hơn là mặc xong thì quăng bỏ rồi ôm hặn đón cơn mưa tiếp theo.

    Lâu lâu lượn qua để lại chút dấu vết báo cáo là mình vữn update tình hình của bạn thoai :”>

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s