Day after her: 02

Lần đầu mới chia tay người yêu, bạn cũng đã từng viết rất nhiều, kể lể rất nhiều, để hi vọng một ngày đẹp trời, cô ấy nhớ đến bạn, vô tình vô blog của bạn, đọc được những dòng tâm sự của bạn về cô ấy, để biết rằng bạn thương cô ấy nhiều cỡ nào. Những suy nghĩ ngày ấy của bạn mới thật là ngô nghê và ngây thơ. Sau vài cuộc tình, bạn mới nhận ra rằng trái tim rất lạnh lùng, rất tàn nhẫn. Một khi đã chìm đắm trong tình yêu mới, người ta sẽ chẳng còn bận tâm người cũ ra sao, sống chết thế nào. Tâm trí và con người của họ, hoàn toàn thuộc về người mới. Tình yêu là thế, phũ phàng và thực tế. Lúc phát hiện ra sự thật nghiệt ngã ấy, bạn đã thở dài thật dài, và thôi mộng mơ, bạn đã biết cuộc đời không như tiểu thuyết. Bạn cũng đã không còn viết để mong chờ ai đó đọc và hiểu. Bạn viết chỉ để khỏa lấp nỗi cô đơn, để khỏi phải suy nghĩ, để trút bầu tâm sự, để nhẹ lòng mà thôi.

Ngày thứ 02 sau khi chia tay, bạn vẫn giữ thói quen hay kiểm tra điện thoại đầy tin nhắn 090 và quảng cáo. Mới tuần trước, những lúc rảnh rỗi, bạn thường nhắn tin hay video call cho cô ấy. Giờ thì bỏ hết. Phải tập sống như thời FA, điện thoại chỉ để chơi game, tin nhắn hay missed calls, quảng cáo mà thôi.

Ngày thứ 02 sau khi chia tay. Chân tay vẫn còn nhức mỏi vì buổi dầm mưa tối qua. Thứ Hai đầu tuần, hai đứa thường chở nhau đi mua truyện. Tối qua, vẫn còn nhớ nàng, lủi thủi dầm mưa chạy qua chỗ mua truyện xa tít mù, rồi chạy về, ướt nhẹp. Đứng dầm mưa, chụp được thêm một tấm hình u sầu up instagram. Tiện tay ghé vào nhà sách, mua 4-5 cuốn tiểu thuyết lãng mạn và trinh thám của Nhật. Nhờ ku bạn mua dùm cái IP7+. Dự tính ban đầu là mua 1 cặp 7+. Coi như gôm 1 đống ngày lễ cuối năm: sinh nhật, kỷ niệm 1 năm quen nhau, 20/10, Noel lại thành 1 cục quà bự tặng nàng, giờ cũng dẹp luôn. Dư ra 24 củ chẳng biết làm gì. Rảnh rỗi sinh ra thông minh, gọi rủ chú Hiền đi Hàn Quốc. Chốt luôn, thế là tối nay bạn chạy qua nội lấy hộ chiếu và tiền. Mai đi đóng. Tháng 11, vi vu Hàn Quốc 05 ngày.

Ngày thứ 02 sau khi chia tay, vẫn ăn không ngon, miệng lạt nhách. Đỡ hơn hôm Chủ Nhật và hôm qua, chỉ ăn được đúng một bữa. Tối nay có tí tiến bộ, qua Nội ăn thêm 1 chén cơm với canh. Lúc sáng có nhảy lên cân, thấy sụt mấy 2kg, còn 83kg. Có tí vui, ốm bớt, lôi cái áo hơi chật ra mặc thử, ai dè vẫn lòi bụng mỡ, ủ rủ quăng vào tủ, chửi thề 2 tiếng. Chiều cafe với anh Thầy, lên kế hoạch rủ rê chơi cầu lông, để lấp bớt thời gian trống buổi tối. Gọi kiếm sân khắp nơi, chẳng có. Đành chơi ké sân Tao Đàn với hội cầu lông pro :(. Xíu viết linh tinh xong leo lên gác kiếm lại cặp vợt, hi vọng bữa giờ sửa nhà không gãy. Quyết tâm giảm cân lại. Đến cuối năm về lại 78kg là đẹp.

Ngày thứ 02 sau khi chia tay, nhà sửa gần xong, thấy trống trải bỏ mẹ. Ngày nào còn bàn xôm tụ với nàng, đây sẽ là nhà của hai con ĐB. Quen thêm 1-2 năm, cưới luôn. Còn rủ rê cùng nhau đi mua giường. Giờ nhà sửa gần xong, trống hoác, chẳng buồn mua giường tủ.  Bữa giờ cố gắng sửa nhà thật tốt, thật ổn, để tính tương lai lâu dài, với sợ cuối năm ba má nàng nổi hứng qua thăm cũng không chê nặng chê nhẹ. Giờ thì đek care nữa. Mặc kệ, đủ ở là được. Chừng nào trái tim vui trở lại, trang trí sau. Sorry pé “Thái Bình phủ”. Anh buồn nên anh có quyền.

Ngày thứ 02 sau khi chia tay, bạn vẫn đang cố gắng thay đổi nhịp sống về với thời FA. Tìm cách lấp đầy những khoảng trống mà nàng để lại. Tập thể thao, đọc sách, kiếm gì học buổi tối. Nhưng con tim của bạn, vẫn còn ngỡ ngàng và đau lắm. Đến nỗi bạn chẳng buồn ăn gì, gái cũng chẳng buồn ngắm, chán vl. Ahuhu, đm mày tim. Bạn đi tìm vợt, làm bao thư với đọc sách rồi đi ngủ đây.

Ngày thứ 02 sau khi chia tay, bạn vẫn thấy mình éo ổn chút nào 😥

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s