Ngày thứ bốn mươi

40 ngày ở cạnh em, bản thân bạn đã thay đổi dần. Quen dần việc ngủ trước 12h và dậy trước 7h30. Quen dần việc ngày ăn 03 bữa, quen dần việc có em bên cạnh, lảm nhảm và chém gió khí thế mỗi ngày. Quen dần việc ngón tay em cạ nhẹ vào bụng bạn mỗi khi chở em đi lòng vòng Sài Gòn. Quen dần việc mỗi tối ở nhà đọc sách và chat chit thay vì tọt ra RFC hay cf 1 mình. Cuộc sống thay đổi theo chiều hướng bình yên hơn, nhẹ nhàng hơn. Ở tuổi 32, quen và êu em là một may mắn. Vì sau vài lần yêu hết mình và ngã sml, sẹo đầy mình, bạn đã tự thân thỏa hiệp với cảm giác cô đơn. Đã quá quen với việc điện thoại chỉ để làm việc và chơi game. Đã quen với việc book vé xem fim 1 mình, mua pizza ngày khuyến mãi và cắm mặt ăn 3 bữa mới hết. Đã quen với việc lông bông đến tối khuya vì không biết về nhà để làm gì. Đã không còn cảm giác nói yêu thương và chat chit sến sẩm. Đã vài lần tổn thương người khác khi bước vào cuộc đời người ta để rồi nhận ra bản thân vô cảm rồi lạnh lùng bước ra. Đã từng lờn yêu. Và đã gặp được em, đã thay đổi, đã lại yêu thương.

Bạn vốn dĩ là một thằng ngốc, dù nhiều lần vấp ngã trong tình cảm, nhưng vẫn cứ giữ mãi một cách yêu. Thương ai đó, là lại quan tâm người ta hết mình, cứ lười tính toán. Cuộc sống vốn dĩ vô thường, chẳng ai cam kết và biết chắc ở cạnh ai đến khi nào, bao lâu. Nên khi còn ở cạnh nhau, cứ yêu thương em trọn vẹn. Nói là thế, nhưng trong tâm bạn, những vết sẹo cũ kĩ vẫn còn âm ỉ đâu đó chưa lành, tạo nên những bất an, những bóng ma, những lo sợ ẩn mình. Trực giác cứ khiến bạn lâu lâu lại bồn chồn, lo lắng về 1 ngày em lại rời xa bạn như những người cũ. Bạn sợ người ta thích và có cảm tình với bạn chỉ vì bạn cư xử tốt với họ. Bạn sợ người ta ở bên cạnh bạn chỉ vì họ chưa thực sự rung động với ai đó. Bạn sợ người khác ngộ nhận cảm giác “mến và tạm chấp nhận bạn vì cách bạn đối xử” với “rung động và thương yêu con người thật của bạn”. Để rồi một ngày khi trái tim cất tiếng với người khác, họ lạnh lùng phản bội – lừa dối – bỏ rơi – và rời xa bạn.

40 ngày, không nhiều nhưng cũng đủ để thân hơn, quen hơn, yêu thương nhiều hơn và sợ lạc mất nhau. 40 ngày nhưng hai đứa cứ ngỡ đã biết nhau vài năm. 40 ngày và dần dần bạn lại hy vọng lạc quan lần nữa – cũng có lẽ là lần cuối -trong tình cảm. Dear love, pls be nice to me this time.

SG, đầu tháng 03 / 2017.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s